Sign in

Reece James: Chelsea ‘Ghê Tởm’ Sau Vụ Lùm Xùm Phân Biệt Chủng Tộc

Chelsea nói rằng họ “ghê tởm” sau khi hậu vệ phải Reece James bị lạm dụng chủng tộc trên mạng xã hội.

James, 21 tuổi, đã đăng một bức ảnh chụp màn hình các tin nhắn phân biệt chủng tộc mà anh nhận được qua Instagram vào thứ Sáu sau khi phạm lỗi trong trận thi đấu xếp hạng bóng đá Ngoại Hạng Anh, với chú thích “có điều gì đó cần thay đổi”.

Reece James: Chelsea Ghê Tởm Sau Vụ Lùm Xùm Phân Biệt Chủng Tộc

“Câu lạc bộ này nhận thấy sự phân biệt chủng tộc và tất cả các hình thức hành vi phân biệt đối xử là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi hoàn toàn lên án”, Chelsea cho biết trong một tuyên bố.

James là cầu thủ mới nhất bị lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội trong tuần này.

Hôm thứ Sáu, West Brom cho biết họ đã liên hệ với cảnh sát về một tin nhắn được cho là phân biệt chủng tộc được gửi đến tiền vệ Romaine Sawyers.

Các cầu thủ Manchester United Axel Tuanzebe và Anthony Martial cũng bị lạm dụng chủng tộc trên mạng xã hội sau trận thua trên sân nhà trước Sheffield United hôm thứ Tư.

“Trong thể thao, cũng như trong xã hội rộng lớn hơn, chúng ta phải tạo ra một môi trường truyền thông xã hội, nơi các hành động thù địch và phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được trên mạng cũng như trên đường phố”, tuyên bố của Chelsea nói thêm.

“Chúng tôi góp thêm tiếng nói vào những người kêu gọi các nền tảng truyền thông xã hội và các cơ quan quản lý thực hiện hành động mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn và khẩn cấp hơn chống lại hành vi đê hèn này.

“Một cái gì đó cần thay đổi và nó cần thay đổi ngay bây giờ.”

Trước đó vào thứ Sáu, giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh Richard Masters đã lên án hành vi lạm dụng mà các cầu thủ nhận được, nói rằng ông “kinh hoàng”.

Ông nói: “Hành vi phân biệt chủng tộc dưới bất kỳ hình thức nào là không thể chấp nhận được và không ai phải giải quyết.”

“Giải quyết sự căm thù trực tuyến là ưu tiên của bóng đá và tôi tin rằng các công ty truyền thông xã hội cần phải làm nhiều hơn thế.”

Ông cho biết Premier League đã “đối thoại thường xuyên” với các công ty truyền thông xã hội, nói thêm: “Chúng tôi muốn thấy việc loại bỏ nhanh hơn các tin nhắn xúc phạm và cải thiện khả năng nhận dạng và cấm người vi phạm.”

Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp, hiệp hội các cầu thủ, đã khuyến khích những cầu thủ bị lạm dụng chủng tộc nhằm “buộc tội báo chí”.

Hôm thứ Hai, chính phủ Vương quốc Anh đã tổ chức các cuộc đàm phán với các cầu thủ hiện tại và trước đây về việc giải quyết vấn đề phân biệt đối xử và lạm dụng.

Chính phủ có kế hoạch ban hành luật mới về lạm dụng trực tuyến trong năm nay và Premier League đã ra mắt hệ thống báo cáo lạm dụng trực tuyến của riêng mình.

Người phát ngôn của Facebook, công ty cũng sở hữu Instagram, cho biết: “Không có chỗ cho sự phân biệt chủng tộc trên Instagram và chúng tôi cam kết xóa nó khi phát hiện ra nó. Chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các câu lạc bộ, cầu thủ và cơ quan quản lý bóng đá để điều tra các trường hợp phân biệt đối xử và cùng nhau giải quyết vấn đề này. “

Twitter cũng đưa ra một tuyên bố, nói rằng: “Hành vi phân biệt chủng tộc không có chỗ trong dịch vụ của chúng tôi và khi chúng tôi xác định được tài khoản vi phạm bất kỳ Quy tắc nào của Twitter, chúng tôi sẽ thực hiện hành động thực thi.

“Chúng tôi đã chủ động tham gia và tiếp tục hợp tác với các đối tác quan trọng của chúng tôi trong lĩnh vực bóng đá để xác định các cách giải quyết vấn đề này một cách chung và sẽ tiếp tục đóng vai trò của mình trong việc hạn chế hành vi không được chấp nhận này — cả trực tuyến và ngoại tuyến.”

Tham khảo: https://bongda360.org/

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store