Sign in

Cristiano Ronaldo: Tiền đạo của Juventus đã phá kỷ lục ghi bàn thế giới chưa?

Trong sự nghiệp của cầu thủ Cristiano Ronaldo liệu anh đã vượt qua kỷ lục của Josef Bican chưa?

Cristiano Ronaldo hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại, theo nhiều báo cáo, sau bàn thắng thứ 760 trong sự nghiệp của anh ấy, ghi trong chiến thắng Siêu cúp Ý 2–0 của Juventus trước Napoli — nhưng sự thật có phải vậy?

Ronaldo đã ghi 5 bàn cho Sporting Lisbon, 118 cho Manchester United, 450 cho Real Madrid, 85 cho Juventus và 102 cho Bồ Đào Nha — vì vậy không có gì phải nghi ngờ về con số của anh ấy.

Nhưng sự nhầm lẫn dường như đến từ các đối thủ săn bàn của anh ấy ngày xưa.

Dữ liệu từ Rec.Sport.Soccer Statistics Foundation (RSSSF) cho biết Josef Bican là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của bóng đá (không bao gồm những cầu thủ chưa từng chơi ở cấp độ cao nhất) với 805 bàn thắng trong sự nghiệp (chỉ sau 530 trận), cùng với Romario là 772 và Pele là 767.

Bican, qua đời năm 2001, đã chơi cho 5 câu lạc bộ bao gồm Rapid Vienna và Slavia Prague cũng như Áo và Tiệp Khắc — trong sự nghiệp kéo dài từ năm 1931 đến năm 1955.

Nhưng trong số 805 bàn thắng có 27 bàn cho các đội dự bị và nghiệp dư của Rapid, cũng như các pha lập công không có trong các trận đấu quốc tế chính thức.

Loại bỏ những điều đó và Bican đã kết thúc sự nghiệp của mình với 759 bàn sau 495 trận. Cũng có thể, bởi vì RSSSF nói rằng một số dữ liệu bị thiếu một phần về giải hạng hai của Séc vào năm 1952.

Tuy nhiên, tài khoản Twitter của đội tuyển bóng đá quốc gia Séc đã đăng tải phản ứng của riêng mình về việc Bican đã ghi bao nhiêu bàn — cho thấy Ronaldo vẫn còn nhiều việc phải làm để giành kỷ lục thế giới.

Tài khoản của đội có dòng tweet: “Ủy ban lịch sử và thống kê của CH Séc đã thống kê tất cả các bàn thắng mà huyền thoại Josef Bican ghi được và chúng tôi có thể tuyên bố anh ấy đã ghi 821 bàn trong các trận đấu chính thức.”

Bối rối? Vâng, chúng tôi cũng vậy.

Vậy Pele và Romario là gì? Một lần nữa, có một số tranh chấp về số bàn thắng của họ — với cả hai tiền đạo Brazil tuyên bố đã ghi hơn 1.000 bàn thắng.

Lionel Messi của Barcelona gần đây đã phá kỷ lục thế giới của Pele với 643 bàn thắng cho một câu lạc bộ … nhưng Santos sau đó đã tuyên bố số bàn thắng giao hữu của Pele và anh ấy đã ghi được 1.091 bàn cho câu lạc bộ.

Tiểu sử Instagram riêng của Pele cho biết anh là “Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại (1.283)”.

Nhưng loại bỏ các bàn thắng giao hữu và không chính thức (bao gồm cả một bàn cho một đội quân đội năm 1959) và 757 bàn thắng của Pele cho Santos, Brazil và New York Cosmos dường như là con số làm tròn vai.

Romario đã ăn mừng bàn thắng thứ 1.000 của mình vào năm 2007 — nhưng điều đó bao gồm cả tuổi trẻ, các trận đấu thân thiện và chứng thực.

Cầu thủ người Brazil được ghi nhận với 745 bàn thắng trong một sự nghiệp ghi nhiều bàn thắng ở Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc — mặc dù số bàn thắng đó dường như thay đổi từ báo cáo này sang báo cáo khác.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi, có lẽ Ronaldo là cầu thủ ghi bàn cao nhất từ ​​trước đến nay. Có lẽ. Có khả năng. Thực sự thì không chắc.

Chúng ta biết Messi kém 41 bàn sau khi ghi 719 bàn cho Barcelona và Argentina trong thời đại mà các số liệu thống kê được ghi nhận chính thức hơn.

Vì vậy, ít nhất chúng ta sẽ biết ai trong số hai người chắc chắn ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp của họ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn đến với trang web https://bongda360.org của chúng tôi. Chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng tin tức bóng đá, giải vô địch quốc gia , nhận định về bóng đá uy tín và chính xác nhất

Kênh tin tức, xếp hạng và soi kèo bóng đá uy tín.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store