Sign in

Luật ném Luật Ném Biên Bóng Đá Là Gì? Cách Ném Đúng Chuẩn

Ném biên được hiểu đơn giản là một cách để bắt đầu lại trận đấu khi bóng vượt qua khỏi đường biên. Tuy nhiên, luật ném chi tiết như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế, đã có không ít trường hợp các cầu thủ trong những giải đấu nghiệp dư vi phạm và bị trọng tài xử phạt. Để tránh được những sai lầm không đáng có này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về luật ném biên qua bài viết sau đây!

1. Ném biên là gì?

Ném biên chính là một cách để cả 2 đội bắt đầu lại trận đấu. Luật này chỉ được áp dụng khi bóng đã hoàn toàn di chuyển qua đường biên và ra khỏi sân. Lúc này, ném biên chính thức được áp dụng để khởi động lại trận đấu.

2. Ai được phép ném biên?

Cầu thủ cuối cùng chạm vào bóng trước khi ra biên thì đội đối phương sẽ được phép hưởng pha ném biên. Việc ném bóng phải được thực hiện bên ngoài biên dọc, và tối đa chỉ có thể dẫm một chân lên biên. Nếu không đáp ứng điều kiện này, việc ném biên xem như không hợp lệ và bàn thắng cũng không được ghi nhận.

Bên cạnh đó, nhằm hạn chế việc cầu thủ tận dụng ném biên để ghi bàn trực tiếp, luật đã quy định rằng bàn thắng chỉ được công nhận khi chạm chân ít nhất 1 cầu thủ khác trước khi vào khung thành.

Sau khi thực hiện quả ném biên, quả bóng đó lại chạm trực tiếp vào cầu thủ ném trước khi kịp chạm vào cầu thủ khác thì cũng được tính là lỗi. Trọng tài sẽ quyết định thổi phạt và đội còn lại sẽ được hưởng việc ném biên.

3. Một số luật đáng chú ý

Những cầu thủ trong sân bắt buộc phải đứng cách cầu thủ ném biên ít nhất là 2m. Việc này là để đảm bảo tính công bằng và hạn chế khả năng chơi xấu. Nhiều người đã vi phạm vì không biết đến luật chơi này. Bất kỳ ai có hành vi cản trở việc ném biên đều sẽ bị trọng tài xử lý vi phạm bằng những quả phạt tùy theo vị trí ném.

Trên đây là thông tin đơn giản về luật ném biên. Chúc bạn tận hưởng trận bóng vui vẻ mà không phải nhận những hình phạt ngớ ngẩn.

Tham khảo thêm: https://bongda360.org/

Kênh tin tức, xếp hạng và soi kèo bóng đá uy tín.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store